Công ty cổ phần tư vấn xây dựng
và thương mại TQT

"Hợp tác cùng phát triển"

Tổng quan Thi công xây dựng 2023

  1. Tổng quan

Thi công xây dựng

- Dịch vụ thi công xây dựng trọn gói của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và thương mại TQT bao gồm từ thi công phần thô đến thi công hoàn thiện, nội thất.

- Đội ngũ chuyên nghiệp: Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm luôn lắng nghe, học hỏi, cập nhật công nghệ thi công tân tiến nhất hiện nay, 100% nhân viên Công ty TQT đều tốt nghiệp đại học các trường Xây Dựng, Kiến Trúc, Giao Thông và Thuỷ Lợi.

- Quy trình làm việc nghiêm ngặt: Các bước kiểm tra, nghiệm thu công việc xây dựng được hệ thống quy chuẩn hóa trong công ty để đảm bảo chất lượng công trình đạt mức cao nhất. 99% khách hàng hài lòng là câu trả lời tốt nhất cho quy trình thi công của chúng tôi.

  1. Thi công phần kết cấu

Thi công phần kết cấu hay còn được gọi là thi công thô

- Thi công thô là hoạt động thi công xây dựng công trình trong đó cung cấp nhân công và vật tư xây dựng, triển khai từ mặt bằng thi công phần móng, bể nước, bể phốt (chưa bao gồm phần ép cọc nếu có); thi công các công tác bê tông cốt thép, xây tường bao, tường ngăn; thi công trát trong, trát ngoài.

- Thi công phần thô được xem là một trong những công đoạn quan trọng, là tiền đề cho tất cả quy trình cũng như công đoạn sau này. Thi công phần thô càng tốt, càng chính xác thì phần sau thi công càng nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

- Phần thô xây dựng càng tốt thì càng đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của một công trình. Đặc biệt là những công trình nhà ở có nền móng yếu hay khu vực hẻm, ven sông… thì việc xây dựng phần móng chắc chắn là rất quan trọng.

- Thi công phần thô tốt sau một thời gian sửa chữa hoặc xây dựng thêm trở nên dễ dàng hơn nhiều

- Ngoài yếu tố chất lượng thì việc xây dựng phần theo đúng bản vẽ thiết kế sẽ làm cho không gian kiến trúc nhà đẹp, sang trọng hơn rất

nhiều.

  1. Thi công hoàn thiện

 Phần thi công phần hoàn thiện thô là phần xây dựng bao gồm các công tác như các công tác ốp lát nền, tường; công tác chống thấm; công tác ốp cầu thang; Công tác làm trần thạch cao….

 

Hoàn thiện nhà thô là công đoạn để tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

Bên cạnh hoàn thành phần thô thì xây nhà còn nhiều công đoạn khác cũng quan trọng không kém. Đây cũng chính là giai đoạn dễ phát sinh chi phí xây nhà. Vì thế, bạn cần có một kế hoạch xây nhà tiết kiệm chi phí nhất cho các hạng mục trong hoàn thiện phần thô.

Phần hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, ….

  1. Thi công phần nội thất

Để có được một công trình hoàn thiện, ngoài việc thực hiện tốt thi công xây dựng thô thì hoàn thiện nội thất chính là bước quan trọng quyết định tính thẩm mỹ và tính năng của công trình

Hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất. Những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất. Hoặc khách hàng muốn bổ sung và hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.

Các yêu cầu về thi công hoàn thiện nội thất

- Thi công hoàn thiện nội thất là công việc đòi hỏi kỹ thuật và thẩm mỹ cao nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả thực tế sử dụng, tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

- Trong số các hạng mục công việc xây dựng nhà ở, thi công hoàn thiện nội thất là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Công việc này đòi hỏi phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các đội thợ thi công, sao cho các đầu việc không bị chồng chéo, đúng tiến độ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ, đúng kỹ thuật theo như thiết kế ban đầu.

- Công tác khảo sát hiện trạng là công việc không thể bỏ qua trước khi thi công hoàn thiện nội thất công trình. Sau khi có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh, giám sát thi công sẽ kiểm tra sự ăn khớp giữa hiện trạng với thiết kế. Để kiểm soát được các yếu tố phát sinh có thể gây ra sự lãng phí và làm chậm tiến độ thi công công trình. Mọi thông tin cần thiết cho sự so sánh sẽ được lập trong bảng tiến độ thi công nội thất.

Các hạng mục thi công nội thất:

+ Phá dỡ.

+ Thi công nề: xây trát, ốp lát, cán nền,..

+ Thi công điện nước: đi gen cứng, mềm, lắp đặt ống nước, thoát xí,…

+ Thi công điều hòa: đi máy âm trần, ống thoát nước thải, đi dây điện,…

+ Thi công thạch cao (phần thô): đi xương, bắt tấm,..

+ Thi công kính nhà tắm: sau khi đã ốp lát xong nhà vệ sinh, nhà tắm.

+ Thi công mộc: khảo sát thực tế tại công trình. So sánh với bản vẽ chi tiết đồ gỗ, để sản xuất tại xưởng,…

+ Thi công sơn bả tường và trần: bả, xả nhám, sơn lót.

+ Thi công phào chỉ (nếu có).

+ Thi công phần điện nước hoàn thiện: lắp đặt thiết bị vệ sinh, lắp đèn trần, đèn tường, hoàn thiện ổ cắm, công tắc.

+ Hoàn thiện lắp mặt thổi và hút của điều hòa.

+ Lát sàn gỗ: dọn vệ sinh phần thô sạch sẽ, trước khi lát sàn gỗ.

+ Sơn bả lại tường hoàn thiện.

+ Lắp đồ gỗ: ưu tiên tủ bếp, tủ lavabo (vì liên quan đến chậu rửa, vòi nước, đá bàn bếp, bếp từ, hút mùi, kính bếp,..)

+ Dọn vệ sinh lần cuối và lắp đặt rèm trang trí.

Viết bình luận

icon icon